Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình máy tính không lên là gì? Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên như thế nào? 

Lỗi màn hình máy tính không lên, máy tính không lên màn hình desktop, cpu chạy nhưng không lên màn hình,… là lỗi máy tính bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục mà Đỉnh Vàng tổng hợp được. Mời bạn cùng Đỉnh Vàng tìm hiểu. 

1. Kiểm tra máy đã tắt hoàn toàn chưa gây ra lỗi màn hình máy tính không lên

Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên
Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Máy tính không lên màn hình có rất nhiều nguyên nhân và một phần có thể là do phần mềm gây ra. Phần mềm Windows chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình không bật lên. Trường hợp này tuy ít gặp nhưng vẫn rất có khả năng xảy ra.

Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình do trường hợp này người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút power 5 – 7 giây cho đến khi máy tắt hẳn không còn nghe thấy bất cứ tiếng gì hoặc đèn sáng. Sau đó bạn hãy đợi sau 30 giây đến 1 phút rồi thử bật lại xem có thể lỗi máy tính không lên màn hình đã hết hay chưa nhé.

2. Lỏng khe RAM cũng có thể là nguyên nhân khiến lỗi màn hình máy tính không lên

Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên
Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Màn hình máy tính không lên nguyên nhân chính cũng có thể là từ những thanh ram. Đó là do các tác động va đập hoặc trải qua thời gian sử dụng dài RAM máy tính sẽ bị bám bụi hoặc lỏng. 

Để khắc phục trường hợp này các bạn nên tắt nguồn máy tính > rút nguồn điện > tháo case máy tính ra. Tìm đến vị trí đặt các thanh RAM và điều chỉnh lại cho chắc chắn. Tốt nhất là có thể tháo hẳn RAM ra và phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC sau đó bạn lắp lại vào máy.

Cắm nguồn vào > bật máy tính lên > sau đó chờ kết quả. Nếu vẫn chưa lên màn hình mời bạn tìm hiểu nguyên nhân tiếp theo.

3. Cable kết nối màn hình bị lỏng khiến lỗi màn hình máy tính không lên

Nguyên nhân và 5 cách sửa lỗi màn hình máy tính không lên

Nguyên nhân thường gặp khiến màn hình máy tính không lên có thể là do cable bị lỏng. Do quá trình sử dụng có di dời màn hình hay pc dẫn đến dây màn hình bị lỏng. Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình bằng cách tháo cable kết nối, kiểm tra xem đầu cable có bị bụi bám vào không và có bị con vật gì gặm hư dây không, sau đó cắm cable vào lại màn hình và chờ kết quả thôi. Các xử lý này tương đối dễ thực hiện trên các máy tính PC hơn là laptop. Đối với laptop bạn phải tháo máy ra để kiểm tra chi tiết lại khá nhỏ. Nếu trường hợp vẫn chưa khắc phục được bạn có thể cắm màn hình vào một máy tính khác nếu có hoặc thay dây cable khác để tìm ra được nguyên nhân gây ra có phải do màn hình hay là dây cable bị hư rồi không nhé.

4. Lỗi màn hình máy tính không lên cũng có thể là do Card màn hình

Card màn hình là thiết bị rất bền nhưng cũng khó có thể loại trừ trường hợp này. Nếu như PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm và phải sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền bỉ mãi được. Để có thể khắc phục nguyên nhân do card màn hình trước tiên kiểm tra card kết nối vào mainboard có chắc chắn chưa. Nếu vẫn chưa được có thể thay một card màn hình khác vào nếu có để xem có phải nguyên nhân chính là do card màn hình gây ra hay không.

5. Kiểm tra dây nguồn màn hình khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên

Nếu bạn đã kiểm tra kỹ mà vẫn không tìm ra nguyên nhân như ở trên thì hãy thử kiểm tra nguồn cung cấp điện từ dây cáp, để đảm bảo màn hình đã được cung cấp điện đầy đủ. Hãy thử bằng cách kiểm tra đèn led ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của màn hình có màu xanh lá, màu trắng, màu cam…

Nếu đèn không phát sáng trên màn hình thì bạn hãy kiểm tra lại ổ cắm xem có lỏng phích hay gì không? Còn nếu dây nguồn nối với màn hình có thể tháo rời, thì hãy thay một dây nguồn khác cùng với một ổ cắm mới. Nếu mà màn hình vẫn không lên thì lỗi không phải do nguồn mà do màn hình.

6. Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những cách trên mà chiếc máy tính của bạn vẫn không cải thiện được tình trạng màn hình máy tính không lên. Đừng lo, Đỉnh Vàng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. 

Chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến số HOTLINE: 0902.567.239, chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 30 phút, kiểm tra và khắc phục mọi sự cố từ lỗi màn hình máy tính không lên, đến lỗi phần mềm, phần cứng,… 

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Đỉnh Vàng

Thông tin liên hệ Đỉnh Vàng

Cửa hàng TP.HCM: 373/1 Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Cửa hàng Bình Dương: Đường D38, Khu dân cư Việt – Singapore, Phường An Phú, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Search map: Mực in Đỉnh Vàng Bình Dương)

Điện thoại: 0902.567.239 – 0909.401.579 –  028.38.688.131 – 0274.359.1719

 Email: info@mucindinhvang.com

Website: www.dinhvangcomputer.vn  – www.tinhocdinhvang.com  – www.mucindinhvang.com

Trả lời